Hotline: 02393.845.466

Bệnh viện Nhi Trung ương làm việc với trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn
Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ cao nhất, cung cấp nguồn nhân lực chấy lượng cao đến địa phương để giúp đỡ. Tuy nhiên để dự án có kết quả cao cần nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ chính quyền địa phương.
Bệnh viện Nhi Trung ương làm việc với trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn
Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ cao nhất, cung cấp nguồn nhân lực chấy lượng cao đến địa phương để giúp đỡ. Tuy nhiên để dự án có kết quả cao cần nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ chính quyền địa phương.
 

Sáng 20/11, Bệnh viện nhi Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn để thảo luận về “ dự án triển khai và đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa”. Tới dự có GSTS Lê Thanh Hải, giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, PGSTS Dương Đình Chỉnh, giám đốc sở Y tế Nghệ An. Về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn hiện nay đang thực hiện đồng thời hai chức năng là Y học dự phòng và khám chữa bệnh. Trung tâm chưa thành lập khoa nhi. Hoạt động khám chữa bệnh Nhi khoa đang lồng ghép trong khoa Hồi sức cấp cứu - nhi. Đa số nhân lực trong khoa chưa được đào tạo chuyên sâu về nhi. Vì vậy, việc bệnh viện Nhi Trung ương chọn trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn để thực hiện “dự án triển khai và đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa” là cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn về nhi khoa  của đội ngũ y, bác sỹ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đồng chí Phan Tiến Hải thông báo sự phát triển của Nghĩa Đàn, trong đó có ngành Y tế thời gian qua  

Tại buổi làm việc, GSTS Lê Thanh Hải cho biết thực hiện dự án này, trong 2 năm, bênh viện Nhi Trung ương sẽ cử bác sỹ về 3 cùng: cũng ăn, cùng ở, cùng làm việc để chuyển giao, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn. Bên cạnh đó tiếp tục triển khai phòng kết nối trực tuyến với bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó để kết nối, hội chẩn những ca khó, đồng thời sẽ có giờ giảng cố định cho các bác sỹ tại trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn do các bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương đảm nhiệm. Qua đó sẽ đào tạo chuyển giao, nâng cao tay nghề của bác sỹ được ngay tại địa phương mà giúp tiết kiệm được thời gian. Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ cao nhất, cung cấp nguồn nhân lực chấT lượng cao đến địa phương để giúp đỡ. Tuy nhiên để dự án có kết quả cao cần nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

GSTS Lê Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc  

Để thực hiện tốt dự án, PGSTS Dương Đình Chỉnh yêu cầu trung tâm y tế Nghĩa Đàn cần xác định được đâu là mũi nhọn để có kế hoạch cụ thể trong thu hút đào tạo nhân lực. Trung tâm cần kết nối với bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa trên địa bàn huyện.

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã đang là giáo viên

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )