Hotline: 02393.845.466

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn hiến máu cứu bệnh nhân
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn hiến máu cứu bệnh nhân
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn hiến máu cứu bệnh nhân

Ngày 8/11/2020, TTYT Nghĩa Đàn tiếp nhận bệnh nhân P.T.H, 31 tuổi ở xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn vào viện trong tình trạng mang thai 40 tuần, đau bụng từng cơn. Bệnh nhân mang thai lần 2, quá trình mang thai diễn ra bình thường. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chuyển bệnh nhân chuyển bệnh nhân vào phòng sinh thường. Sau khi sinh thường một bé trai 3500g, sau đó khoảng 30 phút bệnh nhân bị vỡ động mạch thành âm đạo trái mất máu nhiều cần được truyền máu gấp.

Tuy nhiên, do TTYT Nghĩa Đàn chưa có phương tiện lưu trữ máu và người nhà đều không có nhóm máu phù hợp nên đã liên hệ với câu lạc bộ máu sống của đơn vị để huy động. Mặc dù là vào ngày nghỉ nhưng khi biết bệnh nhân cần nhóm máu B, BS.CKII.Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc và BS.Phan Huy Thái, Khoa Nội – Lây – Đông Y đã kịp thời tới cơ quan để hiến máu, cứu giúp bệnh nhân P.T.H qua cơn nguy kịch.


Ảnh: BS. CKII. Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc hiến máu cứu bệnh nhân


Ảnh: BS.Phan Huy Thái hiến máu cứu bệnh nhân

Sau khi tiếp nhận và truyền máu được các y, bác sĩ TTYT Nghĩa Đàn hiến tặng, sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Khoa Sản – KHHGĐ TTYT Nghĩa Đàn.


Ảnh: Bệnh nhân được truyền máu và theo dõi sức khỏe

CN.Lương Văn Thế - Bí thư Chi đoàn trung tâm Y tế Nghĩa Đàn cho biết, câu lạc bộ ngân hàng máu sống của Đoàn thanh niên thành lập năm 2015 đã cứu sống được nhiều bệnh nhân thoát khỏi bàn tay tử thần, đặc biệt là đã có nhiều y, bác sĩ  đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân trước cơn nguy kịch./.

 

Minh Hoàng – TTYT Nghĩa Đàn

Tác giả: Minh Hoàng – TTYT Nghĩa Đàn - Nguồn: Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn