Hotline: 02393.845.466

TTYT Nghĩa Đàn: Phẫu thuật nội soi thành công trường ca phúc mạc ruột thừa đã được điều trị đám quán
TTYT Nghĩa Đàn: Phẫu thuật nội soi thành công trường ca phúc mạc ruột thừa đã được điều trị đám quán

TTYT Nghĩa Đàn: Phẫu thuật nội soi thành công trường ca phúc mạc ruột thừa đã được điều trị đám quánh ruột thừa hơn 1 năm

Ngày 13/1/2021, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn tiếp nhận bệnh nhân T.X.T 35 tuổi địa chỉ Nghĩa Thọ, Nghĩa Đàn nhập viện với tình trạng đau bụng 5 ngày ở nhà, sốt cao, rét run, chướng bụng, đi ngoài phân lỏng. Bệnh nhân có tiền sử đám quánh ruột thừa (đã được điều trị nội khoa tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc cách đây hơn 1 năm).

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân lập tức được hội chẩn và được chẩn đoán: viêm phúc mạc ruột thừa, dính thành khối và chuyển phẫu thuật nội soi ngay.

ảnh: Phẫu thuật nội soi

Ca phẫu thuật hết sức phức tạp do bệnh nhân nhập viện muộn gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau 1h đồng hồ căng thẳng, ekip mổ với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, ca phẫu thuật đã thành công. Bệnh nhân hiện tại sức khỏe đã ổn định, tiếp tục được điều trị và theo dõi tại Khoa Ngoại-3CK TTYT Nghĩa Đàn.

ảnh: Bs thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bs.CKI. Chu Tiến Dũng, Phó trưởng Khoa Ngoại -3CK TTYT Nghĩa Đàn cho biết: Đám quánh ruột thừa là một biến chứng của viêm ruột thừa cấp, thường được theo dõi trong 3 tháng, sau đó cho nhập viện để phẫu thuật cắt lấy ruột thừa tránh tình trạng viêm tái phát. Trong trường hợp này, bệnh nhân đã điều trị hơn 1 năm nên gặp nhiều khó khăn trong phẫu thuật và điều trị.

Minh Hoàng – TTGDSK


Tác giả: Minh Hoàng -TTYT Nghĩa Đàn - Nguồn: Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn